7 công dụng của đậu đen đối với sức khỏe

7 công dụng của đậu đen đối với sức khỏe

 Đậu đen là một loại hạt được sử dụng nhiều không chỉ trên thế giới mà nhất là tại Việt Nam. Nước đậu đen được đánh giá rất cao trong sử dụng bởi lẽ nó có lượng protein và chất xơ vô cùng dồi dào. Ngoài ra nó cũng chứa thêm nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe và chuyển hóa các chất.

1. Duy trì sự chắc khỏe của xương

Đậu đen có chứa sắt, phốt pho, canxi, magie, mangan, đồng và kẽm. Những khoáng chất này giúp xây dựng cũng như duy trì cấu trúc và sự chắc khỏe của xương. Canxi và phốt pho rất quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương. Bên cạnh đó, sắt và kẽm góp phần duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của xương và khớp.

2. Giúp giảm huyết áp

Để có thể duy trì mức huyết áp lành mạnh, bạn cần giảm lượng natri nạp vào. Đậu đen có hàm lượng natri thấp và cũng có chứa các khoáng chất giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên như kali, canxi và magie nên thích hợp với những ai cần giảm huyết áp.

3. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tý.p 1 thực hành chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ có mức đường huyết thấp hơn. Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 khi áp dụng chế độ ăn này cũng có thể cải thiện mức đường huyết, lipid và insulin. Trong 172g đậu đen đã nấu chín cung cấp tới 15g chất xơ nên đây có thể là thực phẩm thích hợp nếu bạn muốn kiểm soát bệnh tiểu đường.

4. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Đậu đen rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì có chứa chất xơ, kali, folate, vitamin B6 và phytonutrient mà lại không có cholesterol. Chất xơ trong đậu đen giúp giảm tổng lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vitamin B6 và folate giúp ngừa việc tích tụ hợp chất homocysteine, một tình trạng có thể tổn thương mạch máu và dẫn đến các vấn đề về tim.

Quercetin và saponin có trong đậu đen cũng giúp bảo vệ tim mạch. Quercetin là một chất chống viêm tự nhiên giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và ngừa tổn thương do cholesterol xấu. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng saponin giúp giảm lượng lipid và cholesterol trong máu, từ đó góp phần bảo vệ tim và mạch máu.

5. Ngăn ngừa ung thư

Trong đậu đen có chứa selen, một khoáng chất hỗ trợ chức năng của enzyme gan và giúp thanh lọc một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, selen còn có thể ngừa viêm và giảm tỷ lệ phát triển khối u.

Bên cạnh đó, saponin trong đậu đen cũng giúp ngăn tế bào ung thư nhân lên và di căn khắp cơ thể. Đậu đen cũng giàu folate, một chất tham gia quá trình tổng hợp và chữa lành DNA. Do đó, loại đậu này có thể ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư do đột biến trong DNA.

6. Bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa

Đậu đen chứa nhiều chất xơ nên có thể giúp ngăn ngừa táo bón để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, thực phẩm này cũng là nguồn hỗ trợ các vi khuẩn lành mạnh trong đại tràng phát triển.

7. Hỗ trợ giảm cân

Thực phẩm giàu chất xơ như đậu đen giúp tăng cảm giác no sau khi ăn và giảm tình trạng thèm ăn nên có thể làm bạn no lâu hơn và nạp ít calo hơn. 


 

💕 𝑽𝒐̛́𝒊 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒕𝒖𝒚𝒆̣̂𝒕 𝒗𝒐̛̀𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 đ𝒂̣̂𝒖 đ𝒆𝒏 𝒏𝒆̂𝒖 𝒕𝒓𝒆̂𝒏, 𝒉𝒐̂𝒎 𝒏𝒂𝒚 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒔𝒆̃ 𝒎𝒂́𝒄𝒉 𝒃𝒂̣𝒏 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒍𝒂̀𝒎 𝑺𝒖̛̃𝒂 đ𝒂̣̂𝒖 đ𝒆𝒏 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕, 𝒃𝒐̂̉ 𝒅𝒖̛𝒐̛̃𝒏𝒈, 𝒕𝒉𝒐̛𝒎 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒎𝒂̀ 𝒗𝒐̂ 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒐̛𝒏 𝒈𝒊𝒂̉𝒏. 𝑪𝒉𝒊̉ 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒆𝒎 𝑴𝒂́𝒚 𝒙𝒂𝒚 𝒔𝒖̛̃𝒂 𝒉𝒂̣𝒕 𝑪𝑹𝑬𝑬𝑵.

🍀 Nguyên liệu

• Đậu đen: 100g

• Nước lọc: 0.8l

• Đường: 100g

🌷 Cách làm

• Đậu đen ngâm trong khoảng 4 – 6 giờ hoặc qua đêm để đậu mềm hơn.

• Bỏ đậu đen và nước vào Máy làm sữa hạt CREEN chọn chế độ “SỮa Đậu”.

• Khi quá trình xay còn khoảng 1-2p, mở nắp ra, cho thêm đường hoặc sữa đặc nếu muốn. Đóng nắp lại cho máy tiếp tục chạy hết chương trình.

• Bạn có thể uống ngay khi còn nóng hoặc đợi sữa nguội, cất trong ngăn mát tủ lạnh để uống lạnh.

Mua Máy làm sữa hạt CREEN tại ĐÂY
 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Làm món ăn dặm cho bé ngay tại nhà thật đơn giản với món bí đỏ hạnh nhân.

Làm món ăn dặm cho bé ngay tại nhà thật đơn giản với món bí đỏ hạnh nhân. 🍶 𝑆𝑢̛̃𝑎 𝑏𝑖́ đ𝑜̉ ℎ𝑎̣𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑎̂𝑛, đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑙𝑎̀𝑚 𝑡𝑢̛̀ 𝑏𝑖́ đ𝑜̉ 𝑣𝑎̀ ℎ𝑎̣𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑎̂𝑛 𝑡ℎ𝑜̛𝑚 𝑛𝑔𝑜𝑛. 𝑇𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑠𝑜̂́ 𝑐𝑎́𝑐 𝑙𝑜𝑎̣𝑖 𝑞𝑢𝑎̉, 𝑏𝑖́ đ𝑜̉ 𝑙𝑎̀ 𝑣𝑜̂ đ𝑖̣𝑐ℎ 𝑣𝑒̂̀ ℎ𝑎̀𝑚 𝑙𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 𝑠𝑎̆́𝑡, 𝑣𝑖𝑡𝑎𝑚𝑖𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑚𝑢𝑜̂́𝑖 𝑘ℎ𝑜𝑎́𝑛𝑔 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑎𝑥𝑖𝑡 ℎ𝑢̛̃𝑢 𝑐𝑜̛. 𝐴𝑥𝑖𝑡 𝑎𝑠𝑐𝑜𝑟𝑏𝑖𝑛 𝑐𝑜́ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑏𝑖́ đ𝑜̉ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑡𝑟𝑎́𝑛ℎ 𝑐𝑎̉𝑚, 𝑣𝑖𝑡𝑎𝑚𝑖𝑛 𝐵 𝑔𝑖𝑢́𝑝 đ𝑎̂́𝑢 𝑡𝑟𝑎𝑛ℎ 𝑚𝑒̣̂𝑡 𝑚𝑜̉𝑖, 𝑐𝑎́𝑢 𝑔𝑖𝑎̣̂𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑚𝑎̂́𝑡 𝑛𝑔𝑢̉, 𝑐𝑢̉𝑛𝑔 𝑐𝑜̂́ 𝑡𝑜́𝑐 𝑣𝑎̀ 𝑚𝑜́𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑎̂𝑛, 𝑡𝑎𝑦. 𝑉𝑖𝑡𝑎𝑚𝑖𝑛 𝐴 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑐𝑎̉𝑖 𝑡ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑔𝑖𝑎́𝑐. 𝑅𝑢𝑜̣̂𝑡 𝑣𝑎̀ ℎ𝑎̣𝑡 𝑏𝑖́ đ𝑜̉ 𝑐ℎ𝑢̛́𝑎 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑣𝑖𝑡𝑎𝑚𝑖𝑛 𝐸...

Uống sữa đậu nành mỗi ngày có tốt không?

Sữa đậu nành là một trong những loại sữa hạt được dùng phổ biến và được yêu thích nhất. Nếu bạn muốn chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bằng loại sữa này, hãy học ngay cách làm sữa đậu nành nhanh và tiện này nhé!

SỮA HẠT ÓC CHÓ YẾN MẠCH - BỮA SÁNG LÍ TƯỞNG CHO CẢ NHÀ

𝑆𝑢̛̃𝑎 ℎ𝑎̣𝑡 𝑜́𝑐 𝑐ℎ𝑜́ 𝑦𝑒̂́𝑛 𝑚𝑎̣𝑐ℎ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑙𝑜𝑎̣𝑖 𝑠𝑢̛̃𝑎 ℎ𝑎̣𝑡 𝑡ℎ𝑜̛𝑚 𝑛𝑔𝑜𝑛 , đ𝑢̉ 𝑐ℎ𝑎̂́𝑡 𝑑𝑖𝑛ℎ 𝑑𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔,𝑚𝑎̀ 𝑛𝑜́ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑐𝑢̛̣𝑐 𝑘𝑖̀ đ𝑜̛𝑛 𝑔𝑖𝑎̉𝑛.

𝐒𝐮̛̃𝐚 𝐇𝐚̣𝐭 𝐒𝐞𝐧 - 𝐇𝐚̣𝐭 Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 - 𝐘𝐞̂́𝐧 𝐌𝐚̣𝐜𝐡

✨ MÊ SỮA HẠT 👍 ✅ 𝑆𝑢̛̃𝑎 ℎ𝑎̣𝑡 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑙𝑜𝑎̣𝑖 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑐𝑎̀𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑢̛𝑎 𝑐ℎ𝑢𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑜̣̂𝑛𝑔 đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑎̆𝑛 𝑐ℎ𝑎𝑦 𝑣𝑎̀ 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑐𝑜́ 𝑐ℎ𝑒̂́ đ𝑜̣̂ 𝑎̆𝑛 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑙𝑎̀𝑛ℎ 𝑚𝑎̣𝑛ℎ. ✅𝑆𝑢̛̃𝑎 ℎ𝑎̣𝑡 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑠𝑢̛̉ 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎𝑦 𝑡ℎ𝑒̂́ 𝑐ℎ𝑜 𝑠𝑢̛̃𝑎 𝑏𝑜̀ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑎̆𝑛 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑠𝑢̛̃𝑎 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔; 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑙𝑜̛̣𝑖 𝑖́𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑜𝑛 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖. ❗ 𝑁𝑔𝑎̀𝑦 ℎ𝑜̂𝑚 𝑛𝑎𝑦, 𝐶𝑅𝐸𝐸𝑁 𝑥𝑖𝑛 𝑔𝑖𝑜̛́𝑖 𝑡ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑐𝑎́𝑐 𝑐ℎ𝑖̣ 𝑒𝑚 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑆𝑢̛̃𝑎 ℎ𝑎̣𝑡 𝑏𝑜̂̉ 𝑑𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑢̛̀ ℎ𝑎̣𝑡 𝑠𝑒𝑛, ℎ𝑎̣𝑡 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑣𝑎̀ 𝑦𝑒̂́𝑛 𝑚𝑎̣𝑐ℎ. ☘️ 𝐒𝐮̛̃𝐚 𝐇𝐚̣𝐭 𝐒𝐞𝐧 - 𝐇𝐚̣𝐭 Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 - 𝐘𝐞̂́𝐧 𝐌𝐚̣𝐜𝐡 : 🥠 Thành phần và...

CÔNG DỤNG CỦA SỮA HẠT, BẠN ĐÃ BIẾT❓️

CÔNG DỤNG CỦA SỮA HẠT, BẠN ĐÃ BIẾT❓️ Để nói về công dụng của các loại hạt và dòng sữa được chế biến từ nó chắc 1001 đêm mới hết được 🤣 Tuy nhiên Creen vẫn xin giới thiệu những công dụng chính của sữa hạt là: 📍Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch 📍Bảo vệ sức khỏe tim mạch 📍Tăng cường sức khỏe cho mắt 📍Cải thiện sức khỏe tiêu hóa 📍Kiểm soát lượng đường trong máu 📍Duy trì làn da khỏe mạnh Nhiêu đây là đủ thấy sữa hạt có lợi như thế nào cho sức khỏe chúng ta phải không...

ᴛẾᴛ "ᴅɪỆᴛ ꜱÂᴜ ʙỌ" ᴄÓ ᴛʜỂ Ăɴ ɢÌ, ᴜỐɴɢ ɢÌ?

ᴛʀᴏɴɢ ᴍÂᴍ ᴄỖ ᴄÚɴɢ “ɢɪẾᴛ ꜱÂᴜ ʙỌ” ᴛʜÌ ᴋʜÔɴɢ ᴛʜỂ ᴛʜɪẾᴜ ᴄÁᴄ ʟᴏẠɪ ᴛʀÁɪ ᴄÂʏ ĐẦᴜ ᴍÙᴀ ɴʜƯ ᴠẢɪ, ᴍẬɴ, ᴄʜÔᴍ ᴄʜÔᴍ,…ᴠỚɪ ᴍᴏɴɢ ᴍᴜỐɴ ᴠỤ ᴍÙᴀ ʙỘɪ ᴛʜᴜ, ᴄÂʏ ᴛʀÁɪ ᴛƯƠɪ ᴛỐᴛ. ɴʜỮɴɢ ʟᴏẠɪ QᴜẢ ɴÀʏ ᴄÒɴ ĐƯỢᴄ ᴄʜᴏ ʟÀ ᴄÓ ᴛÁᴄ ᴅỤɴɢ xᴜᴀ ĐᴜỔɪ ꜱÂᴜ ʙỆɴʜ, ᴄÔɴ ᴛʀÙɴɢ ɢÂʏ ʜẠɪ. ⁉ Vậy, ngoài các loại hoa quả trái cây ra chúng ta hòa toàn có thể biến tấu những trái cây đó thành những ly nước ép trái cây thơm ngon, bổ dưỡng phong phú hơn mà lại vô cùng có lợi cho sức khỏe. 🍓 Chỉ cần một chiếc Máy...

LỢI ÍCH CỦA THỰC PHẨM HẤP VỚI SỨC KHỎE

✨LỢI ÍCH CỦA THỰC PHẨM HẤP VỚI SỨC KHỎE✨ 𝑀𝑜́𝑛 𝑎̆𝑛 𝑐ℎ𝑖𝑒̂𝑛 nướng 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜́𝑛 𝑎̆𝑛 𝑞𝑢𝑒𝑛 𝑡ℎ𝑢𝑜̣̂𝑐 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ, 𝑡𝑢𝑦 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 𝑠𝑢̛̉ 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 đ𝑜̂̀ 𝑐ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑟𝑎́𝑛 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑥𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑑𝑎̂̃𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ 𝑛𝑔𝑢𝑦 𝑐𝑜̛ 𝑡𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑎̂̉𝑛 𝑣𝑒̂̀ 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑐ℎ𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑑𝑢̀𝑛𝑔. Đ𝑒̂̉ 𝑔𝑖𝑎̉𝑚 𝑡ℎ𝑖𝑒̂̉𝑢 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢𝑦 𝑐𝑜̛ đ𝑜́, Nồi hấp điện đ𝑎̃ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑠𝑢̛̉ 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 𝑟𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑟𝑎̃𝑖 𝑛ℎ𝑜̛̀ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑙𝑜̛̣𝑖 𝑖́𝑐ℎ đ𝑒𝑚 𝑙𝑎̣𝑖 𝑐ℎ𝑜 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑡𝑢̛̀ 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐: “chế biến không cần dầu mỡ và tẩm ướp”. Cùng Creen điểm mặt các lợi ích về sức khỏe khi sử dụng nồi hấp điện Creen nhé: ✅Giảm Nguy Cơ...
Lên đầu trang
CREEN CREEN CREEN
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng