Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách thưởng thức trực tiếp, thì cách làm sinh tố đu đủ dưới đây sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới mẻ và giàu dinh dưỡng.👇
Đu đủ, một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích vì hương vị ngọt ngào và mát mẻ, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách thưởng thức trực tiếp, thì cách làm sinh tố đu đủ dưới đây sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới mẻ và giàu dinh dưỡng.
Cách làm sinh tố đu đủ ngọt mát ngày hè, giúp chị em sáng da đẹp dáng
Món sinh tố đu đủ
Nguyên liệu của món sinh tố đu đủ
• 1/2 quả đu đủ chín
• 50ml sữa tươi không đường
• 20ml sữa đặc
• 25g đường cát
• Đá viên
• Dụng cụ: máy xay sinh tố cầm tay Creen, dao, muỗng, ly
Các bước làm sinh tố đu đủ chỉ trong 10s
Bước 1:
Đu đủ đem rửa sạch và gọt vỏ, sau đó sử dụng muỗng để lấy hạt ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 2:
Đặt đu đủ vào máy xay, thêm sữa tươi, sữa đặc và đường cát. Bật máy ở tốc độ cao và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3:Thêm khoảng 2/3 ly đá viên vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Đối với các dòng máy xay cầm tay mini, bạn nên lật ngửa máy và lắc đều trong quá trình xay để các thành phần được xay mịn hơn và nhanh hơn. Tắt máy và rót hỗn hợp sinh tố vào ly.
Sinh tố đu đủ sẽ có màu vàng cam, sánh mịn và phát ra mùi thơm dễ chịu. Vị của sữa béo ngậy kết hợp với vị ngọt thanh của đu đủ tạo nên một món sinh tố ngon và bổ dưỡng.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.